Tin tức

Thông báo


GIẢI ĐẤU
Thời gian: 02-12/08/2023
Địa điểm: Đà Nẵng
Thời gian: 12-15/08/2023
Địa điểm: Đà Nẵng
Thời gian: 15-25/06/2023
Địa điểm: Bến Tre
Thời gian: 20-28/10/2023
Địa điểm: Miếu Môn - Hà Nội
TIN TỨC - SỰ KIỆN
27

Ngày 26/3, tại thành phố Ninh Bình đã khai mạc Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58-năm 2017. Giải do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Báo Tiền Phong và UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức.


Đến dự, về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn; Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58. 

Phía tỉnh Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức địa phương của giải; các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; các thành viên Ban tổ chức địa phương của giải; các nhà tài trợ...

Hoa hậu Ngọc Hân cùng các Đại biểu tham gia chạy đồng hành cùng giải.


Tham dự giải có gần 300 vận động viên thuộc 31 đoàn của các tỉnh, thành, ngành, các câu lạc bộ phong trào trên cả nước và gần 2.000 người chạy đồng hành cùng tham gia.


Các đoàn tham dự giải đấu.

Giải có các nội dung thi đấu gồm cá nhân, đồng đội và toàn đoàn theo 3 hệ thống: Hệ nâng cao, hệ phong trào và marathon. Trong đó, Hệ phong trào và marathon cho phép tất cả các công dân Việt Nam trong và ngoài nước tham gia thi đấu tranh giải khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe và luật lệ của giải. Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.


Các VĐV tham dự giải.

Giải năm nay có sự gia tăng đột biến về số lượng vận động viên tham gia tranh tài ở nội dung Marathon với 34 vận động viên nam, nữ (giải trước có 10 vận động viên đăng ký tham gia). Đây cũng là lần đầu tiên giải có sự góp mặt của các câu lạc bộ chạy nghiệp dư trên toàn quốc đã cho thấy sự phát triển của phong trào việt dã và marathon trong giới trẻ ngày càng lan tỏa rộng khắp.

Phát biểu khai mạc giải, ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh: Giải Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền Phong là giải đấu có lịch sử dài lâu nhất trong hệ thống giải đấu chính thức của điền kinh Việt Nam. Giải luôn có mũi nhọn là các vận động viên điền kinh mạnh nhất của đất nước và có sự tham gia của nhiều tài năng trẻ, các vận động viên thiếu niên, vận động viên phong trào. Ông Lê Xuân Sơn cũng khẳng định đây là giải đấu phong trào có nhiều đóng góp thiết thực đối với nền thể thao Việt Nam nói chung và khuyến khích phong trào chạy bộ, rèn luyện sức khoẻ của người dân nói riêng.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong phát biểu chào mừng lễ khai mạc cũng nhấn mạnh: Giải là cơ hội để các vận động viên, huấn luyện viên được giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào TDTT trong nhân dân, đặc biệt là môn điền kinh, đồng thời cũng là dịp để tỉnh Ninh Bình giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, những danh lam thắng cảnh đặc sắc nhưng cũng rất nên thơ, đầy quyến rũ và đậm chất văn hóa của tỉnh đến với bạn bè khắp gần xa.

Kết thúc giải, đối với Nữ, Huy chương Vàng thuộc về các vận động viên: Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) nội dung Hệ nâng cao tuyển 5km; Phạm Thị Thúy Hạnh (Hà Nam) nội dung Hệ nâng cao trẻ 3km; Nguyễn Thu Quyên (Thái Bìn