Tin tức

Thông báo


GIẢI ĐẤU
Thời gian: 02-12/08/2023
Địa điểm: Đà Nẵng
Thời gian: 12-15/08/2023
Địa điểm: Đà Nẵng
Thời gian: 15-25/06/2023
Địa điểm: Bến Tre
Thời gian: 20-28/10/2023
Địa điểm: Miếu Môn - Hà Nội
TIN TỨC - SỰ KIỆN
05

Ngày 05 tháng 10 năm 2017, tại Tổng cục Thể dục thể thao, số 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam (VAF), Hội doanh nhân G7 – Invest, Tổng công ty Đức Giang – CTCP (DUGARCO), Công ty TNHH Quốc tế Hải Long – đại diện nhãn hàng Li-ning tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển Điền kinh Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 29.

Sau ngày giải phóng miền Năm, thống nhất đất nước (30/4/1975), môn Điền kinh – một trong các môn thể thao cơ bản, trọng điểm của nước ta được Ngành Thể dục thể thao quan tâm, chỉ đạo nhanh chóng khôi phục và xây dựng phong trào, phát triển lực lượng trên khắc các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Điền kinh là môn thi chính thức trong tất cả các kỳ Đại hội lớn và cũng là môn thể thao có nhiều bộ huy chương nhất trong số các môn thi đấu tại mỗi kỳ Đại hội. Trong quá trình hội nhập quốc tế, có thể lấy thành tích tham gia SEA Games làm thước đo đánh giá sự trưởng thành của điền kinh Việt Nam.

Tại SEA Games 15 (Malaysia - 1989), lần đầu tiên Thể thao Việt Nam tham gia hội nhập trở lại đấu trường khu vực, Đoàn Thể thao Việt Nam dù rất nỗ lực cũng chỉ giành được 19 huy chương (3 vàng, 11 bạc, 5 đồng), xếp thứ 7/9 nước tham gia, trong đó, điền kinh không giành một huy chương nào. Tuy nhiên, đó chính là tiền đề cho sự phát triển của Thể thao Việt Nam nói chung và Điền kinh Việt Nam nói riêng. Với sự tham gia đều đặn, liên tục ở đấu trường khu vực, thành tích của Thể thao Việt Nam tăng trưởng không ngừng; trong đó, các vận động viên điền kinh nước ta đã nhanh chóng có vị trí trong bảng thành tích chung và vươn lên mạnh mẽ, cụ thể:

- SEA Games 16 (Philippine - 1991): điền kinh đạt 1HCB-1HCĐ

- SEA Games 17 (Singapore - 1993):                           3HCĐ

- SEA Games 18 (Thái Lan - 1995):   1HCV- 6HCB- 4HCĐ

- SEA Games 19 (Indonesia - 1997): 4HCB- 7HCĐ

- SEA Games 20 (Brunei - 1999): 2HCV- 4HCB-8HCĐ

- SEA Games 21 (Malaysia - 2001): 3HCV- 4HCB-9HCĐ

- SEA Games 22 (Việt Nam- 2003): 8HCV-15HCB-9HCĐ.

- SEA Games 23 (Philippine - 2005): 8HCV- 8HCB- 4HCĐ

- SEA Games 24 (Thái Lan - 2007): 8HCV-4HCB-5HCĐ

- SEA Games 25 (Lào - 2009):7HCV-4HCB-1HCĐ

- SEA Games 26 (Indonesia - 2011):  9HCV-9HCB-14HCĐ

- SEA Games 27 (Myanma- 2013):   11HCV-10HCB-13HCĐ

- SEA Games 28 (Singapore - 2015):11HCV-15HCB-  8HCĐ

Đặc biệt, tại SEA Games 29 năm 2017, Điền kinh Việt Nam đã tạo được bước đột phá khi lần đầu tiên vượt qua Điền kinh Thái Lan và vượt xa Điền kinh nước chủ nhà Malaysia. Với thành tích giành được 17 HCV-11 HCB-6 HCĐ, điền kinh Việt Nam đã xuất sắc vượt xa chỉ tiêu đề ra là từ 10 đến 12 HCV, góp công lớn vào việc giúp Đoàn Thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Như vậy, điền kinh Việt Nam một lần nữa khẳng định vai trò trụ cột của mình đối với thành tích chung của thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games.

Cùng với thành tích ổn định của Thể thao Việt Nam (luôn nằm trong top 3 các nước Đông Nam Á). Điền kinh Việt Nam cũng luôn giữ vị trí nằm trong nhóm đầu ở SEA Games. Có thể khẳng định rằng, trong những năm qua, điền kinh Việt Nam đã có bước tiến mang tính đột phá, cả về phong trào và nâng cao, đóng góp xứng đáng  cho thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

Việc tiếp tục định hướng đúng chiến lược xây dựng và phát triển, vạch rõ bước đi và có chế độ, chính sách trọng dụng nhân tài, đầu tư chiều sâu cho các vận động viên đầu đàn, đồng thời, coi trọng công tác phát triển, đầu tư huấn luyện cho các vận động viên trẻ, chắc chắn rằng, điền kinh Việt Nam sẽ có những bước tiến vững chắc, xứng đáng là môn thể thao cơ bản và trọng điểm của Thể thao Việt Nam trong những năm tới.

Có được những thành công đó trước hết đó là sự quan tâm đầu tư của các cấp lãnh đạo từ Trung ương tới các địa phương, sự kiên trì vượt khó của đội ngũ HLV, VĐV Điền kinh và bên cạnh đó là sự ủng hộ, động viên, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp cho sự phát triển của Điền kinh.

Trong thời gian qua và đặc biệt ngay trong những ngày diễn ra các cuộc thi đấu môn Điền kinh tại SEA Games 29, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã nhận được nhiều nguồn tài trợ của các doanh nghiệp hàng đầu trong nước, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho các vận động viên, huấn luyện viên, tạo nguồn động lực, góp phần quan trọng vào thành tích xuất sắc mà Điền kinh Việt Nam đạt được tại SEA Games 29.

Hôm nay, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam trân trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển Điền kinh Việt Nam tham dự SEA Games 29, với sự tham dự của đại diện các nhà tài trợ cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam:

1. Hội doanh nhân G7 – Invest,

2. Công ty TNHH Quốc tế Hải Long – đại diện nhãn hàng Lining

3. Tổng công ty Đức Giang – CTCP (DUGARCO), nhà tài trợ trang phục trình diễn cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

 Từ những nguồn hỗ trợ mạnh mẽ về vật chất, tinh thần trên, để kịp thời động viên các HLV và VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 29, ngày hôm nay:

- Hội doanh nhân G7 – Invest tặng thưởng 1.000.000.000 VNĐ (Một tỷ đồng./.) cho đội Điền kinh Việt Nam tham dự SEA Games 29.

- Công ty TNHH Quốc tế Hải Long – đại diện nhãn hàng Lining, nhà tài trợ trang phục thể thao chính thức cho Đội tuyển Điền kinh Việt Nam trong vòng 5 năm, tặng thưởng 100.000.000 VNĐ (Một trăm triệu đồng./.) cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam.

 Qua việc tài trợ này, các nhà tài trợ muốn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội bằng việc chia sẻ thành quả đối với cộng đồng, vì sự phát triển của Thể thao Việt Nam nói chung và Điền kinh Việt Nam nói riêng.

 Hội doanh nhân G7 – Invest:

Đồng hành cùng chương trình là Hội doanh nhân G7 - Invest. Hội doanh nhân G7 - Invest là sự liên kết của nhóm 7 đơn vị đầu tư và kinh doanh Bất động sản. Không chỉ nỗ lực tạo ra các sản phẩm dịch vụ mang giá trị kinh tế vững bền mà Hội doanh nhân G7 – Invest rất ý thức được giá trị thể chất của mỗi cá thể trong sự phát triển chung của tập thể. Với tư duy "con người làm ra của cải vật chất" - doanh nghiệp muốn thể hiện sự quan tâm và khuyến khích mỗi cá nhân trong việc rèn luyện sức khoẻ bản thân nói riêng và đóng góp vào nền thể thao nước nhà nói chung".

Thông tin về Nhà tài trợ Tổng công ty Đức Giang – CTCP (DUGARCO)

Thành lập năm 1990, Tổng công ty Đức Giang – CTCP (DUGARCO) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành dệt may Việt Nam và là nhà sản xuất, cung cấp hàng may mặc uy tín cho nhiều khách hàng nổi tiếng trên thế giới và trong nước. Chủ tịch Hội đồng quản trị là ông Hoàng Vệ Dũng. Tổng giám đốc: ông Phạm Tiến Lâm.

Trong nhiều năm qua DUGARCO đã liên tục đầu tư xây dựng một đội ngũ cán bộ đủ năng lực & kinh nghiệm, một hệ thống quản lý khoa học và một môi trường lao động thân thiện & hài hoà, có thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe của mọi khách hàng đến từ nhiều nước và khu vực trên thế giới như Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada...

Tổng công ty luôn coi việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng là trên hết. Từ đó xây dựng cho mình các chuỗi giá trị gia tăng về thiết kế thời trang, cung ứng nguyên phụ liệu, tiêu thụ sản phẩm cũng như các giải pháp đồng bộ về xúc tiến thương mại, công nghệ chất lượng, nhằm tạo ra những sản phẩm thời trang chất lượng cao, cạnh tranh và có sự khác biệt trên thị trường. Với phương châm “Tự mình vươn lên, tranh thủ sức mạnh thời đại mới, hòa vào trào lưu tiến hóa chung của nhân loại”, DUGARCO mong muốn đặt quan hệ hợp tác về thương mại và đầu tư lâu dài với mọi khách hàng trên cơ sở bình đẳng, tin cậy lẫn nhau và cùng là bạn. 

Nhãn hàng Li-Ning

Khởi nguồn từ niềm đam mê và tâm huyết của một vận động viên thể dục dụng cụ nổi tiếng, Li-Ning với những nỗ lực không ngừng, như câu khẩu hiệu “Anything Is Possile” đã trở thành người bạn thân thiết với mọi tín đồ yêu thể thao.

Chính thức gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2005, Li-Ning đã luôn bền bỉ cống hiến cho cộng đồng những dòng sản phẩm làm nên tên tuổi của mình với mục đích tối cao là bảo vệ sức khỏe, mang tinh thần thể thao năng động, khỏe khoắn; không chỉ mang đến thành tích cao trong thể thao chuyên nghiệp mà vẫn luôn đảm bảo yếu tố thời trang, phong cách trong thi đấu và sự tiện dụng trong trang phục đời thường.

Đồng hành cùng Điền kinh Việt Nam với tư cách là nhà tài trợ trang phục chính thức trong 5 năm (từ 2016 đến 2021), Li-Ning mong muốn tiếp thêm sức mạnh, truyền lửa đam mê cho các VĐV thi đấu với phong độ tốt nhất. Đồng nghĩa với việc Li-Ning muốn chung sức, đồng hành cùng Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của bộ môn điền kinh nói riêng và nền thể thao nước nhà nói chung.

Với 17 HCV giành được tại SEA Games 29, điền kinh Việt đã khiến bạn bè trong khu vực “ngả mũ”. Thành tích ấn tượng này cũng phá thế độc tôn của Thái Lan trong bộ môn điền kinh Đông Nam Á suốt nhiều năm qua. Sức bật diệu kỳ của các VĐV điền kinh thật đáng để người hâm mộ tự hào. Và Li-Ning cũng tự hào khi góp phần làm nên những vinh quang rực rỡ đó cho Thể thao Việt Nam. Tại “Lễ tuyên dương và khen thưởng đội tuyển Điền kinh Việt Nam tham dự SEA Games 29-2017” được tổ chức ngày 05/10/2017, Li-Ning dành tặng Liên đoàn Điền kinh Việt Nam 100 triệu để khích lệ và chúc mừng thành tích của các vận động viên. 

Món quà nhỏ, nhưng mang một ý nghĩa lớn lao, Li-Ning mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng Điền kinh Việt Nam tỏa sáng trên mọi đấu trường thể thao của Thế giới.

LIÊN ĐOÀN ĐIỀN KINH VIỆT NAM TRÂN TRONG CÁM ƠN CÁC NHÀ TÀI TRỢ.