Tin tức

Thông báo


GIẢI ĐẤU
Thời gian: 02-12/08/2023
Địa điểm: Đà Nẵng
Thời gian: 12-15/08/2023
Địa điểm: Đà Nẵng
Thời gian: 15-25/06/2023
Địa điểm: Bến Tre
Thời gian: 20-28/10/2023
Địa điểm: Miếu Môn - Hà Nội
TIN TỨC - SỰ KIỆN
21

Trên chặng đường 18 năm hình thành và phát triển, Thaco đã xây dựng cho mình một bản sắc văn hóa với đặc thù riêng biệt, giàu truyền thống theo triết lý “Có tâm với xã hội – Có tầm với đất nước”. Thaco luôn coi trọng các hoạt động vì cộng đồng, xem công tác thực hiện trách nhiệm đối với xã hội là nhiệm vụ hàng đầu, vì vậy mỗi năm Thaco luôn hỗ trợ các hoạt động vì cộng đồng, xã hội. Kinh phí dành cho hoạt động cộng đồng, xã hội, từ thiện của Thaco mỗi năm từ 10 tỷ đến 15 tỷ đồng, trong đó thường xuyên tài trợ cho các hoạt động thể thao như: Giải U21 quốc tế báo Thanh Niên (năm 2011, 2013, 2014); Siêu Cúp Quốc gia báo Tiền Phong – cúp Tiền Phong – Thaco (2014); Giải bóng bàn báo Hà Nội Mới, Đại hội Thể dục Thể thao Sinh viên Đại học Đà Nẵng…

Đặc biệt trong năm 2015 này, Thaco đã trở thành nhà tài trợ chính, đồng hành cùng các hoạt động của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam với tổng giá trị tài trợ là 1 tỷ đồng. Trong Seagame 28 được tổ chức tại Singapore vừa qua, đội tuyển Điền kinh Việt Nam đã mang về 11 HCV, 15 HCB và 8 HCĐ, đạt thành tích cao nhất trong các kỳ tham dự trước đây.

Hoạt động kinh doanh chính của Thaco là sản xuất – lắp ráp – phân phối, cung ứng dịch vụ bảo trì sửa chữa và phụ tùng ôtô: bao gồm sản xuất và kinh doanh xe thương mại (xe tải và xe bus); Sản xuất và kinh doanh xe du lịch các thương hiệu: Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật Bản), Peugeot (Pháp), với hệ thống phân phối gồm 136 showroom và đại lý trải dài trên toàn quốc, các siêu thị ôtô… từng bước thực hiện chiến lược phát triển Thaco thành tập đoàn công nghiệp đa ngành mang tầm khu vực ASEAN.

Hiện nay, Thaco có gần 12.000 nhân sự, được điều hành bởi 5 văn phòng quản trị đặt tại TP.HCM, Biên Hòa, Hà Nội, Đà Nẵng và Chu Lai. Riêng Khu Phức hợp sản xuất và lắp ráp ôtô Chu Lai – Trường Hải (Quảng Nam) được xây dựng trên diện tích gần 600 ha, trở thành Khu công nghiệp cơ khí ôtô lớn nhất Việt Nam với 23 công ty, nhà máy trực thuộc; 01 Cảng Chu Lai – Trường Hải và 01 Trường Cao đẳng Nghề Chu Lai – Trường Hải, giải quyết việc làm cho gần 5.000 lao động tại địa phương. Thaco là công ty duy nhất tại Việt Nam sản xuất và lắp ráp đầy đủ 3 dòng xe: du lịch, xe tải và xe bus với tỉ lệ nội địa hóa từ 16% – 46%, cung cấp cho thị trường Việt Nam những sản phẩm ôtô đa dạng, chất lượng giá cả hợp lý.

Thông điệp “Thaco chung tay vì cộng đồng” luôn được Thaco xem như là một sứ mệnh và được CB.CNV chung tay thực hiện trong nhiều năm qua. Qua việc tài trợ cho thể thao, Thaco muốn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội vì sự phát triển của thể thao Việt Nam nói chung và điền kinh Việt Nam nói riêng.