Tin tức

Thông báo


GIẢI ĐẤU
Thời gian: 02-12/08/2023
Địa điểm: Đà Nẵng
Thời gian: 12-15/08/2023
Địa điểm: Đà Nẵng
Thời gian: 15-25/06/2023
Địa điểm: Bến Tre
Thời gian: 20-28/10/2023
Địa điểm: Miếu Môn - Hà Nội
TIN TỨC - SỰ KIỆN
27

Đây là giải đấu đẳng cấp nhất trong năm của điền kinh Việt Nam mà TP.HCM tổ chức. Với hàng trăm VĐV trẻ đẳng cấp của 45 quốc gia trong châu lục về tham dự, các VĐV Việt Nam sẽ có cơ hội học hỏi lý tưởng ngay trên sân nhà.


Giải điền kinh trẻ vô địch châu Á 2016 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 3 đến ngày 7/ 6 trên sân vận động Thống Nhất. Để được tổ chức giải đấu đã có tuổi đời thứ 17 này, Hiệp hội điền kinh châu Á đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng cơ sở vật chất và năng lực tổ chức của nước chủ nhà trước khi lựa chọn TP.HCM. TP.HCM cũng đã từng tổ chức giải này năm 2010 và nhiều giải đấu quốc tế khác nên không thiếu kinh nghiệm điều hành.

Đúng với tên gọi giải đấu hàng đầu của lứa tuổi trẻ châu Á thu hút khoảng 750 HLV, VĐV đến từ 41 quốc gia trong châu lục tham dự. Phó Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Việt Nam, ông Nguyễn Trung Hinh cho biết những quốc gia rất mạnh trong châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Qatar đều cử lực lượng tốt nhất tham gia. 

http://media2.thethaovanhoa.vn/2016/05/27/17/56/hop-bao.jpg


Buổi họp báo giới thiệu về giải


Có 4 lứa tuổi thi đấu giành cho các VĐV nam và nữ sinh từ năm 1997 đến 2000. Trước khi giải đấu diễn ra, TP.HCM đã có 2 năm chuẩn bị và nâng cấp sân bãi, cơ sở vật chất. Hiệp hội điền kinh châu Á cũng đã giúp sức rất nhiều cho đơn vị đăng cai. Lực lượng trọng tài, tình nguyện viên đã được tập huấn và sẵn sàng cho giải.

Việt Nam tham dự giải với 27 VĐV đã được tuyển chọn nhiều năm qua, trong đó chỉ có 10 suất chính thức, còn lại 17 VĐV được đặc cách từ Hiệp hội điền kinh châu Á do Việt Nam có tư cách là nước chủ nhà. 

Mục tiêu của đoàn Việt Nam ở giải đấu tới chỉ là có huy chương đồng. Cách đây 2 năm khi giải đấu tổ chức ở Đài Loan (Trung Quốc), Đoàn Việt Nam đã có 1 HCV nội dung nhảy xa. Theo ông Trung Hinh, các nội dung kỳ vọng có huy chương của Việt Nam ở giải này là nhảy xa, chạy 100m nữ và 4x100m đồng đội nam tiếp sức. Trong đó, Nguyễn Thị Trúc Mai của môn nhảy xa là niềm hy vọng lớn. Ngoài ra, còn có Lê Tú Chinh nếu duy trì được thành tích 11 giây 06 nội dung 100m nữ cũng hứa hẹn khả năng có huy chương.

Tuy vậy, Liên đoàn sẽ không đặt nặng mục tiêu thành tích cho các VĐV trẻ mà chỉ xem đây là cơ hội để các VĐV cọ xát, nâng cao khả năng và bản lĩnh thi đấu quốc tế. Hiện nay, điền kinh trẻ Việt Nam không có nhiều cơ hội tham dự những giải đấu đẳng cấp thế giới. Vì thế, giải đấu tới đây là dịp tốt để họ học hỏi ngay tại sân nhà. 

Đây cũng là dịp để các HLV đánh giá khả năng phát triển của các học trò trẻ trước khi hướng đến những dự tính tương lai.

(Thethaovanhoa.vn)